ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนท้อง

ครีมบำรุงผิวหน้าคุณแม่ตั้งครรภ์ คนท้องก็ใช้ครีมบำรุงผิวได้นะ

จากประสบการณ์ตรงของคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วงที่คุณแม่ที่กำลังท้องอยู่ คงมีปัญหาสิวกันไช่ไหม “ใช่ค่ะ” จากผิวหน้าที่ไม่เคยมีสิว ตอนนี้เริ่มมี สิว ผดผื่น บริเวณหน้าผากและแก้มจำนวนมาก คุณแม่หลายๆคนเป็นกังวลอย่างมาก ครีมบำรุงอะไรเพื่อลดการเกิดสิวได้บ้าง วันนี้มีมาแนะนำ 2 ตัวดังนี้ค่ะ

 

ช่วงนี้เค้าเป็นคนท้องอยู่ค่ะ อายุครรภ์ 4 เดือน ช่วง 1-2 เดือนแรก มีปัญหาสิวเป็นอย่างมากค่ะ เพราะจากที่ไม่ค่อยมีสิว กลับมีสิวเห่อเต็มหน้า ทั้งนี้เกิดจากฮอร์โมนตั้งครรภ์ อย่าง เอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนที่เปลี่ยนแปลงและไม่สมดุลขณะตั้งครรภ์ ทำให้เกิดสิวและผิวหมองคล้ำ ไม่กล้าใช้ครีมอะไรทางหน้าเลย กลัวว่าจะกระทบถึงลูกในท้อง จึงไปปรึกษาเภสัชกร “คนท้องใช้ครีมบำรุงผิวอะไรได้บ้าง” จึงมาบอกต่อแม่ๆ ดังนี้ค่ะ

 

1. PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream For Dry And Sensitive Skin

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนท้อง

Physiogel Cream(ฟิสิโอเจล ครีม) สีฟ้า ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ทาผิวเด็กได้ ไม่มีกลิ่น น้ำหอม และสารกันเสีย ซึ่งอ่อนโยนต่อผิว เป็นครีมบำรุงผิวที่นิยมกันมากสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ครีม ติดสเตียรอยด์ หรือผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง แตกลอก คุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ลดการละคายเคืองผิว ฟื้นฟูผิวแห้งแตกกร้าน ให้ผิวแข็งแรง

 

ความรู้สึกในการใช้

เนื้อครีมค่อนสีขาวเข้มข้น เวลาทาครีมแรกๆ จะรู้สึกเหนียวแหนะหนะ หลังๆมาจะชินไปเอง อิอิ แนะนำว่าเน้นทางช่วงกลางคืนจะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นได้ดี ส่วนตอนเช้าให้ทาบางๆ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

ตัวนี้ใช้ยาวค่ะ เนื่องจากปริมาณค่อนข้างเยอะ เราใช้ตัวนี้ตั้งแต่เริ่มปัญหาสิวประมาณ 2 เดือน จนตอนนี้เข้าเดือนที่ 4 แล้วค่ะ ปัญหาสิวค่อยๆลดลง ผดผื่นบริเวณหน้าผากหายไปแล้วค่ะ จนตอนนี้ไม่มีปัญหาสิวเลยค่ะ อาจจะเหนื่องจากการใช้ครีมที่อ่อนโยนต่อผิว และฮอร์โมนตั้งครรภ์เริ่มคงที่ จึงทำให้ปัญหาสิวลดลงค่ะ

 

แนะนำนิดหนึ่งค่ะ พอดีมีเพื่อนเคยใช้ Physiogel Cream นางเป็น มีสิว ผิวมัน รูขุมขนเล็ก ผิวแพ้ง่าย บอกว่าอยากใช้ครีมที่อ่อนโยนต่อผิว จึงไปซื้อเพราะเขียนว่า Sensitive มาลองดู ผลคืออุดตันง่ายมาก หน้าก็มัน จึงเลิกไช้ไปไม่เหมาะอย่างแรงสำหรับผิวมัน ซึ่งเราว่าเค้าเขียนชัดเจนว่า For Dry And Sensitive Skin คือเหมาะสำหรับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายค่ะ

 

PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream For Dry And Sensitive Skin 75ml. ราคา 530 บาท (ซื้อที่ร้านขายยา)

 

2.Defenza Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนท้อง

Defenza cream เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย แสบ แดง คัน ผิวติดสเตียรอยด์ ผิวเด็กก็สามารถทาได้ด้วย ใช้ได้กับเด็กตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป  ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน  เมทิล/เอทิลแอลกอฮอล์  น้ำหอม และสี ปลอดภัยต่อคุณแม่ และลูกในท้องค่ะ ตัวนี้เคยใช้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์แล้วค่ะ มาถึงตอนนี้ก็ยังชอบใช้อยู่ค่ะ

 

ความรู้สึกในการใช้

สำหรับ Defenza Cream เนื้อครีมจะเข้นข้น แต่ไม่ได้เหนียวแหนะหนะเท่าฟิสิโอเจล ครีม ตัวด้านบน ตัวนี้เกลี่ยง่าย แต่ก็ไม่ได้ซึมไวอะไรมากมาย สามารถตบแป้งเบาๆได้อยู่ เราใช้ทาบำรุงผิวตอนเช้าค่ะ ตัวนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของผิว ลดอาการแพ้ต่างๆของผิวหน้า

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Defenza Cream ขนาด 12g ราคา 295 บาท (ซื้อที่  www.facebook.com/defenza.thailand)

 

คุณแม่ตั้งครรภ์แบบเรา Defenza Cream สลับกับ Physiogel Cream ใช้แค่ 2 ตัวนี้ในการบำรุงผิว ไม่ได้ใช้อย่างอื่นเลย แม้แต่ครีมแต้มสิว แต้มรอย ครีมใต้ตา หรือครีมกันแดด  เอาจริงๆ ก็ไม่กล้าใช้ครีมอะไรมั่วไปเรื่อย ใช้เท่าที่ผิวต้องการก็พอแล้ว และก่อนใช้ครีมอะไรจะปรึกษาเภสัชกรก่อน เพื่อความมั่นใจ ไม่ใช่แค่ครีมที่ควรถามนะค่ะ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เป็นไปได้ก็ควรถามเภสัชกรก่อนการซื้อก็ดีนะค่ะ ของเราก็จะถามเช่น โฟมล้างหน้า แชมพูสระผม เป็นต้น ใช้แบบที่อ่อนโยน แบบนี้ทำให้เราสบายใจไปด้วย ลูกน้อยก็ปลอดภัย ดีไปอีกค่ะ

 

ฝากถึงคุณแม่ที่กำลังท้องอยู่ หากใครกำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนท้อง เราแนะนำมาให้ 2 ตัว  Defenza Cream และ Physiogel Cream  จากประสบการณ์ตรงของคนท้องเหมือนกัน ย่อมเข้าใจกันค่ะ อยากให้คุณแม่ใจเย็นๆ ไม่เครียด ไม่ต้องกังวล ร่างกายเราเปลี่ยนแปลงเพื่อลูกน้อย สักพักสภาพผิวของคุณแม่ก็จะกลับมาสู่สภาวะปกติแล้วค่ะ สู้ๆค่ะ

Post Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

womenssportsjournal.com http://4liveworldcup.com/