หากผิวแห้ง คัน มันน่ารำคาญ KAYU cream ช่วยได้ จบสวยไร้ปัญหากวนใจ

“ผิวแห้ง” กับ หน้าหนาว เป็นของคู่กัน เมื่ออากาศเย็นทำให้ผิวขาดน้ำ สิ่งที่ตามมาคือ ผิวแห้งกร้าน ลอก เป็นขุยได้ง่าย และยิ่งคนผิวแห้งหรือผิว Sensitive อยู่แล้วมักจะเกิดการระคายเคืองผิวหนังอยู่บ่อยครั้ง จึงรู้สึก “คัน” ขยุกขยิกตามผิวหนัง ทำให้อยากเกาและผลที่ตามมา เกิดรอยถลอก อาจจะเป็นสาเหตุรุนแรงถึงติดเชื้อโรคนั้นๆได้ เราสามารถป้องกันโดยการดูแลผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ หากมีอาการคันไม่ควรเกาผิวรุนแรง หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวและลดการคันผิวอย่าง “KAYU cream” พูดถึงตรงนี้อาจจะงง ครีมอะไรลดคันผิวได้ด้วยหรือ? ตามรีวิวมาค่ะ

 

KAYU cream

KAYU cream (คายู ครีม) ครีมบำรุงผิวกาย สำหรับผิวแห้งถึงผิวแห้งมากๆ ผิวที่เสื่อมสภาพขาดน้ำ ช่วยบำรุงผิวและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนาน จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากครีมบำรุงทั่วไป คือ เป็นสูตรเซราไมด์-อาร์จินีน คอมเพล็กซ์ ที่ช่วยลดอาการคันผิวหนัง จากสาเหตุ ผิวแห้ง ผื่นคัน คันแบบคิดไปเอง และอาการคันผิวทั่วไป สามารถใช้ได้ค่ะ

ครีมทาผิวแห้ง ผิวคัน บำรุงผิว คายูครีม kayu cream

โดยตัวผลิตภัณฑ์เป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์ ส่วนผสมของ Ceramide Complex สารสกัดเซราไมด์ สารตัวนี้มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับไขมันใต้ผิวของมนุษย์ โดยสกัดจากไขมันพืช ช่วยทดแทนเซราไมด์ที่เสื่อมสภาพในชั้นผิว ทำให้ผิวอ่อนแอกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง คืนสภาพผิวจากการขาดน้ำจนแห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้นชวนสัมผัสอีกครั้ง และ L-Arginine amino acid สารสกัดอาร์จินีน ช่วยลดการเกิดริ้วรอย ชะลอความแก่ เสริมเกาะป้องกันให้ผิวอีกชั้น

 

ข้อดีของ KAYU cream

 • Steroid Free ไม่มีสารสเตียรอยด์เหมือนในครีมแก้แพ้ ทำให้ใช้ต่อเนื่องได้ในระยะยาวโดยไม่ต้องกลัวผลข้างเคียง
 • Anti-Histamine Free ไม่มีส่วนผสมของยาแก้แพ้ ซึ่งทำให้ใช้ได้เรื่อยๆเช่นกัน

การที่ครีมสามารถช่วยลดอาการแห้งคันโดยไม่มีทั้งสเตียรอยด์และยาแก้แพ้นั้น เป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ เพราะยาที่บอกไปไม่สามารถใช้ระยะยาวได้ไม่งั้นอาจมีปัญหาตามมา แต่คนที่ผิวแห้งแพ้ง่ายอ่อนแอ ชอบคันผิวยุบยิบ หรือผิวแห้งบางแบบผู้สูงอายุ มักมีปัญหาระยะยาว ไม่ใช่เป็นแป๊บเดียวแล้วหาย คายูครีมจึงเป็นคำตอบที่ทั้งช่วยบำรุงและแก้ไขปัญหาในระยะยาวได้

 

KAYU cream เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีผิวแห้ง ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพขาดน้ำ บำรุงผิวให้ความชุ่มชื่น
 • ผู้ที่ทำงานในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ
 • อาการคันผิว จากสาเหตุ ผิวแห้ง ผื่นคัน อาหารคันทั่วไป
 • ต้องการเสริมความแข็งแรงผิวไม่ให้ละคายเคืองผิวได้ง่าย
 • ผู้สูงอายุ เนื่องจากผิวเสื่อมสภาพตามกาลเวลา สังเหตุว่าจะมีผิวบาง เนื่องจากต่อมไขมันและคอลลาเจนลดลง จึงควรบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ
 • ผู้ผลิตแจ้งว่าเหมาะสำหรับเด็ก 10 ขวบขึ้นไป คาดว่าน่าจะเป็นเพราะทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆ เด็กเล็กมากอาจจะกลัวแสบค่ะ

 

ทั้งนี้ขอแจ้งหน่อยว่า สำหรับอาการคันจาก แมลงสัตว์กัดต่อย คันเรื้อรัง ภูมิแพ้ โรคผิวหนังจากการติดเชื้อ ไม่แนะนำให้ใช้คายูครีมเพื่อลดอาการคัน แต่ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษาจะดีกว่าค่ะ

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

ครีมทาผิวแห้ง ผิวคัน บำรุงผิว คายูครีม kayu cream

ครีมกระปุกใหญ่มาก ให้เยอะคือคุ้ม เนื้อครีมสีขาวข้น
กลิ่มหอมอ่อนๆของเมนทอล กลิ่นแบบเย็นสบาย ไม่ฉุนเลยค่ะ

เมื่อทาที่ผิวจะให้ความชุ่มฉ่ำ ไม่เหนียวแหนะ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ทาได้สักแปบจะรู้สึกเย็นๆนิดๆ เย็นยาวนานถึงครึ่งชั่วโมง ขึ้นอยู่กับปริมาณการทาครีมด้วย ทาแล้วทำให้ลืมว่ากำลังคันผิวตรงนั้นไปเลย ก็มันรู้สึกเย็นแทนนี่น่า ยุงกัดก็ทาได้นะ ช่วยบรรเทาอาการคันได้พอสมควรค่ะ

 

ครีมทาผิวแห้ง ผิวคัน บำรุงผิว คายูครีม kayu cream

ผิวแดง คัน จากอากาศเย็น บางทีก็คิดไปเอง ป้ายครีมสักที เย็นเชียว ลืมเกาไปพักใหญ่เลยค่ะ
คนผิวแห้งควรมีอย่างยิ่ง ส่วนผิวมันก็ทาบางๆได้ค่ะ

ปกติเวลาคันจะนึกถึงคาลาไมน์ แป้งสีชมพู ใช้ทางบางๆที่ผิว กลิ่นแอบแรง แป้งสีชมพูเวลาแห้งชอบเป็นฝุ่นลอกติดเสื้อผ้า มีความยุ่งยากในการใช้งาน แต่สำหรับคายูครีมตัวนี้เราว่าใช้ง่ายดีนะ แค่ทาบางๆ ก็ได้บำรุงผิวและหยุดรำคาญคันอีกด้วย คิดถึงหน้าหนาวใช้คายูครีมทาผิว แห้งๆ แตกๆ จะเหมาะมาก หรือใครทำงานห้องแอร์ทั้งวันก็ควรมีไว้ที่โต๊ะทำงาน ทาปกป้องผิวจากอากาศแห้ง

ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวกาย หากมีอาการคันบริเวณใบหน้า ให้ทาเฉพาะจุดที่คันก็เพียงพอนะคะ ไม่ควรทาทั้งหน้า เพราะเนื้อครีมเข้นมาก อาจจะทำให้เกิดการอุดตันของสิวได้ง่าย ปลอดภัยไว้ก่อนเป็นดี สำหรับที่ลำตัวที่ทาได้เต็มที่ทั้งตัวเลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับคุณสมบัติของ KAYU cream ครีมกระปุกเดียว ที่เป็นได้มากกว่าแค่บำรุงผิว แต่ยังช่วยลดอาการคัน ปัญหาที่มองแค่ผิวเผย ก็แค่คันผิว แต่ใครจะรู้เวลาคันมันทรมานจิตใจ ยิ่งคันตรงจุดที่ไม่อยากให้ใครเห็น ต้องอดทน เดี๋ยวเกาแล้วผิวไม่สวย แถมยังอายคนอื่นอีก แต่ถ้ามีอาการคันมากๆหรืออาการอื่นๆเช่นบวมแดง วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการรักษาอย่างถูกวิธี รักษาแต่เนิ่นๆจะช่วยให้อาการคันหายเร็วขึ้นได้คะ

 

วิธีใช้

ทาทั่วตัวเป็นประจำ เช้าเย็น หรือบ่อยเท่าที่ต้องการ

 

ราคา

KAYU cream ขนาด 250กรัม ราคา 580 บาท ฟรีค่าจัดส่ง

 

ติดต่อช่องทาง

 1. เพจของแบรนด์ facebook.com/kayucream
 2. เว็บไซท์ www.kayucream.com
 3. ไลน์ @kayucream
 4. Lazada
 5.  Shopee
 6. ร้านขายยาบางแห่งที่วางจำหน่าย สอบถามได้ที่เพจหรือไลน์

Post Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

womenssportsjournal.com http://4liveworldcup.com/