รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ

รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง สู้แดด สู้น้ำไปไหนไปกัน

ว่าด้วยเรื่องครีมกันแดด ที่ต้องใช้ทุกวัน ผู้หญิงทุกคนต้องลองมาแล้วหลายยี้ห้อ พลาดมามากเจ็บมาเยอะ จนต้องมีอันที่ถูกใจกันบ้างละ ที่นำมารีวิวในวันนี้คือ ครีมกันแดด Anessa เรามาดูกัน ครีมกันแดดที่ว่าดังๆนั้น เค้ามีดีอะไร ทำไหมคนถึงใช้กันเยอะ

 

ครีมกันแดด ANESSA สีทอง คือ?

SHISEIDO ANESSA perfect UV sunscreen SPF50+ PA+++(ชิเซโด้ แอนเนสซ่า เพอร์เฟค ยูวี สีทอง) ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า ผลิตในแบนด์ Shiseido(ชิโชโด้) นำเข้าจากญี่ปุ่น  ครีมที่เหมาะกับผิวหน้าที่ต้องเผชิญกับมลภาวะแสงแดด การออกกำลังกายกลางแดด และเป็นครีมกันแดดสูตรกันน้ำ เพื่อลดความเสื่ยงในการเกิดผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดง และผิวไหม้จากแสงแดด จนทำให้ผิวนั้นแก่ก่อนวัยนั้นเอง

 

ด้วยประสิทธิภาพของ ครีมกันแดด ANESSA ที่มีค่า SPF50+ PA++++ ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถปกป้องแสงแดดได้ยาวนานถึงขีดสุดและควบคุมความมันระหว่างวันได้ดีในระดับหนึ่ง พร้อมด้วยคุณสมบัติทนเหงื่อทนน้ำ แม้ในวันที่อากาศร้อน ออกกำลังกาย เล่นน้ำกลางทะเล ก็ไม่ใช่ปัญหา

 

สำหรับค่า SPF50+ นี้หลายคนอาจจะงงว่าทำไมถึงต้อง + เพิ่มขึ้นมาด้วย นั่นหมายถึง ครีมกันแดดนี้มีค่า SPF ถึง 110 ซึ่งเป็นค่าป้องกันรังศี UVB ที่สูงที่สุด แล้วทำไมไม่เขียนว่า SPF110 เนื่องจากต้องทำให้ถูกต้องตามหลักกฎหมายนั่นเองค่ะ

 

รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง ป้องกันแสงแดด สูตรกันน้ำ

แพคเกจจิ้ง : รูปร่างหน้าตาของ ครีมกันแดด ANESSA  ขนาดขวดพลาสติก สีทอง

มีรูปดวงอาทิตย์เป็นสัญลักษณ์ว่าชั้นเกิดมาเพื่อป้องกันแสงแดด

 

รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง ป้องกันแสงแดด สูตรกันน้ำ

สัดส่วนด้านหลัง อ่านไม่ออกเลย รู้ว่ามาจาก ญี่ปุ่นเท่านั้น (ถามว่าได้ความรู้อะไรไหม ตอบเลยว่าไม่)

 

รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง ป้องกันแสงแดด สูตรกันน้ำ

เนื้อครีมสีขาว สีกลิ่นน้ำหอม สูตรนี้เป็นสูตรน้ำ

 

รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง ป้องกันแสงแดด สูตรกันน้ำ

ลองเกลี่ยครีมที่แขนดู เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทำให้หนักหน้า

ขณะทาครีมกันแดดจะรู้สึกผิวมันๆ วาวๆ แต่ทาไปสักครู่เนื้อครีมจะเริ่มซึมเข้าสู่ผิว

ไม่ทิ้งความมันให้หลงเหลืออีกเลย แม้หน้ามันก็ยังรอดได้สบาย

 

รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง ป้องกันแสงแดด สูตรกันน้ำ

อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เมื่อทาที่หน้าช่วยให้หน้าไบร์ทขึ้นอีกหนึ่งมิติ

ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งเมคอัพติดทนไม่หลุด ไม่ลอก ไม่เป็นขลุย ระหว่างวันอีกด้วย

 

รีวิวครีมกันแดด ANESSA สีทอง ป้องกันแสงแดด สูตรกันน้ำ

ครีมกันแดด ANESSA เป็นครีมกันแดด ที่มีความสามารถป้องกันได้ดี จะเหมาะกับกิจกรรมหนักๆ หากจะนำมาทาในวันปกติ วันทำงาน วันที่อยู่บ้านเฉยๆ วันที่อยู่แต่ในห้องแอร์ แบบนี้ถือว่าใช้งานผิดประเภท การใช้ครีมที่หนักกว่าความจำเป็น มีผลทำให้เซลล์ผิวได้รับสารเคมีเกินขนาด ผิวหน้าอ่อนล้าและเสื่อมโทรมได้

 

คำแนะนำ

เนื่องจากครีมกันแดด ANESSA สามารถป้องกันเหงื่อและน้ำได้เป็นอย่างดี การทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าจึงไม่สามารถล้างครีมกันแดดได้อย่างหมดจด ดังนั้นก่อนการล้างหน้าควรใช้คลีนซิ่งหรือบางยี้ห้อจะระบุไว้เลยว่าสามารถลบครีมกันแดดได้ เพื่อล้างเครื่องสำอางและครีมกันแดดก่อน จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าปกติ เพื่อป้องกันการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ

 

มาทำความเข้าใจ เรื่อง SPF กันก่อน

ค่า SPF ย่อมาจากคำว่า Sun Protection Factor ที่เราเห็นนั้นหมายถึง ตัวระบุระดับการปกป้องผิวจากรังสี UVB ที่มาทำร้ายผิว ส่วนตัวเลขต่อท้าย SPF30 , SPF40, SPF50 จากข้างขวดครีมกันแดด หมายถึงระยะเวลาในการปกป้องแสงแดด ปกติผิวของคนเราจะทนต่อแสงราวๆ 20-30 นาที หากมีครีมกันแดดมาช่วยเสริมเกาะป้องกันจะยาวนานขึ้นตามค่า SPF ที่ระบุมา หากระบุว่า SPF 30 นั่นหมายความว่าจะสามารถอยู่กลางแดดได้ประมาณ 30×30 = 900 นาที (15 ชั่วโมง) นั่นคือได้ทั้งวันเลย โดยที่ผิวหนังไม่บวมแดง ไม่ไหม้เกรียม  ทั้งนี้เป็นคำนวณโดยประมาณคร่าวๆ อยู่ที่การดำเนินชีวิตด้วย เช่นออกกำลังกายเหงื่อออกมาก ระยะเวลาการกันแดดก็จะน้อยลงตามไปด้วย

ค่า PA  ย่อมาจากคำว่า Protection Grade of UVA หมายถึง ค่าการปกป้องรังศี UVA แต่ยังไม่มีงานวิจัยอย่างเป็นทางการในการวัดระดับค่าการปกป้องรัง UVA ได้  ค่า PA เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ยิ่งบวกมากยิ่งป้องกันได้มาก ดังนี้
PA+ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA
PA++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูง
PA+++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูงสุด
PA++++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูงมากทีสุดในตอนนี้ Anessa ตัวที่เรากำลังรีวิวกันอยู่

 

รังสี UVA  เป็นรังศีที่ทำให้ผิวหนังร่วงโรย เกิดรอยเหี่ยวย่น ยิวหนังหย่อนยาน หมองคล้ำ  เราจะสามารถพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน  ช่วงคลื่นยาว พลังงานต่ำ เป็นแสงที่ลอดผ่านกระจกและเมฆ สามารถเข้าถึงชั้นผิวหนังและทำร้ายผิวนั่นเอง

รังสี UVB  เป็นรังศีที่ร้ายกว่า UVA คือเกิดผิวไหม บวมแดง ผ้า กระ และผิวแห้งกร้าน หากโดนแสง UVB เป็นเวลานานอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ เป็นรังศีที่มีคลื่นสั้นแต่พลังงานสูง จึงทำให้ฤทธิ์การทำล้ายผิวหนังรุนแรง จนผิวแดงและอักเสบได้

 

วิธีใช้ครีมกันแดด

ก่อนใช้ให้เขย่าขวดก่อนทาครีมกันแดด ANESSA โดยก่อนออกแดด ให้ทาครีมกันแดดอย่างน้อย 20 นาที หากต้องทำกิจกรรมกลางแดด เช่น ออกกำลังกาย วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือไปเที่ยวทะเล ให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง และหลังจากโดนแดดจัดมาควรทาซ้ำอีกรอบเพื่อป้องกันผิวในขั้นตอนสุดท้าย

 

เหมาะกับผิวประเภทไหน

สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

 

ครีมกันแดด Anessa สีทอง ราคา

กันแดด ชิเซโด้ แอนเนสซ่า เพอร์เฟค ยูวี สีทอง ขนาด 60 ml ราคา 800-1000 บาท

 

การใช้ครีมกันแดด ควรเลือกที่เหมาะกับเวลาและสถานที่มากกว่า ไม่จำเป็นต้องเลือกครีมราคาแพง ยี่ห้อเค้าเตอร์แบรนด์ เพียงใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง ทาในบริมาณที่เหมาะสม ที่สำคัญต้องไม่แพ้ครีมกันแดดด้วยนะ อย่างตัวที่นำมีรีวิว ครีมกันแดด Anessa สีทอง ตัวนี้เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง เจอแดดหนักๆ เท่านั้น หากทำงานในห้องแอร์ไม่ต้องคิดเลย หาใช้ SPFน้อยๆ เพื่อประสิทธิ์ภาพของครีมที่ดีและยังทะนุถนอมผิวอีกด้วย ดังนั้น SPFสูงๆ ไม่ได้หมายความว่าจะดีกับผิวเสมอไป ทั้งหมดนี้จากประสบการณ์ใช้ครีมและรีวิวครีมกันแดด Anessa เอง จ่ายเงินซื้อเอง NO sponsor นะค่ะ

Post Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

womenssportsjournal.com http://4liveworldcup.com/